Nên sơn ngoại thất nhà vào mùa nào là tốt nhất?

Nên sơn ngoại thất nhà vào mùa nào là tốt nhất?

Trên thực tế để ngôi nhà của chúng ta trở nên đẹp và hoàn hảo cả về mặt thẩm mỹ lẫn chất lượng thì một yếu tố mà gia chủ cần phải chú ý đó là nên chọn mùa để sơn sao cho phù hợp. Việc chọn mùa để sơn tưởng chừng như điều ngớ ngẩn nhưng thực chất nếu bạn chọn cho mình một thời điểm thích hợp để thực hiện quá trình sơn nhà màu sơn của ngôi nhà sẽ được đẹp và bền hơn. 

 

 

1. Sơn nhà vào mùa ít mưa và nhiều nắng sẽ giúp ngôi nhà của bạn có màu sơn đẹp hơn 

– Đối với mùa khô, hanh: Đây là thời điểm được các chuyên gia đánh giá khả quan nhất khi tiến hành quá trình thi công nhà. Khi sơn nhà vào mùa này chúng ta có thể nhận thấy rõ đó là việc xử lý bề mặt tường và thi công sơn lót sẽ dễ hơn bởi vì thời tiết mùa này thường làm cho tường gần như khô và kiệt nước, độ ẩm giảm xuống đến mức cho phép tiến hành lăn sơn( trong đó độ ẩm là nguyên nhân chính khiến màu sơn của tường bị bong tróc).

2. Bạn nên sơn nhà vào mùa khô hanh để vết sơn được đẹp hơn

– Đối với mùa mưa: Với đặc điểm thời tiết như là ẩm ướt, mưa nhiều đây được cho là mùa sẽ cho ra một chất lượng sơn nhà kém nhất. Sở dĩ các gia chủ không nên sơn nhà vào mùa mưa là do vào mùa này tường sẽ có độ ẩm cao sau khi sơn một thời gian vết sơn sẽ bị bong tróc và thậm chí là thấm dột vào nhà từ đó ngôi nhà của chúng ta sẽ trở nên vô cùng xấu xí và kém chất lượng. Nhưng không hẳn là chúng ta không thể sơn nhà vào mùa mưa, mà khi sơn nhà vào mùa mưa bạn cần lưu ý một số điều mà chuyên gia sơn nhà sẽ khuyên bạn dưới đây.

Với những gợi ý trên đến đây bạn có thể trả lời cho mình câu hỏi” nên sơn nhà vào mùa nào thì tốt nhất?” rồi phải không.

 

Khi sơn nhà trong mùa khô hanh cần lưu ý:

Trước khi tiến hành sơn nhà bạn cần dùng con lăn, lăn nước sạch để tạo độ ẩm bám dính nhất thời cho bức tường sau đó mới tiến hành lăn sơn lót hoặc sơn màu. Trong trường hợp bức tường của chúng ta bị khô quá thì bạn cần pha loãng sơn lót với nước sạch sơn lên tường.

 

Khi sơn nhà trong khí hậu ẩm ướt:

Sơn nhà vào mùa ẩm ướt bạn phải hết sức cẩn thận nếu không muốn ngôi nhà mất đi vẻ đẹpĐể có được một hiệu quả sơn nhà tốt vào mùa mưa gia chủ cần một thời gian để lớp bột trét khô để xả nhám. Chính vì vậy mà tiến độ thi công vào mùa này sẽ chậm sơn so với mùa khô. Tuy nhiên lăn sơn vào mùa này độ bám dính giữa bề mặt tường và màu sơn cao.

 

Tham khảo địa chỉ mua sơn tốt tại đây. 

 

Liên hệ mở đại lý

Vui lòng điền đầy đủ thông tin rồi gửi cho chúng tôi

Tin nổi bật

0913211003